92 Nguyễn Hữu Cảnh, P 22, Bình Thạnh, HCM 0901312279

NỮ GIỚI ĐẦU TƯ RẤT GIỎI

NỮ GIỚI ĐẦU TƯ RẤT GIỎI

Từ xưa đến nay, hầu hết các bài báo, tạp chí đầu tư, sách vở viết về các NĐT thành công và đa số trong đó đều là Nam giới. Nhân ngày quốc tế phụ nữ mùng 08/03, nhằm tôn vinh giá trị của Phái đẹp không chỉ là ở vẻ ngoại hình mà còn sự thông minh, trí tuệ, em xin gửi tới mình chủ đề “Nữ giới đầu tư cũng rất giỏi

I. Nữ giới đầu tư giỏi hơn Nam giới

Theo một cuộc khảo sát của hãng tư vấn đầu tư Ấn Độ, ET Money công bố tháng 3/2021, các nhà đầu tư nữ tạo ra lợi nhuận tốt hơn nam giới trong khảo sát từ 2017 đến 2020. Trong năm đại dịch 2020, tỷ suất lợi nhuận của các nhà đầu tư nữ là 14%, trong khi nam giới là 11%. Không chỉ ở Ấn Độ, ngay cả ở Mỹ và Anh, phụ nữ cũng có thành tích tốt hơn nam giới.

Cũng theo một nghiên cứu kéo dài trong 10 năm về Phụ nữ và Đầu tư năm 2021 của tập đoàn đầu tư đa quốc gia Fidelity thì lợi nhuận trung bình trong đầu tư chứng khoán của phụ nữ cao hơn hẳn nam giới.Vậy thì nguyên nhân do đâu mà lại có kết quả này?

Trong những chủ đề mà Em gửi đến NĐT trước đây, Em đều tin rằng “Kỷ Luật” và “Kiên nhẫn” là 2 đức tính quan trọng nhất để có thể thành công trong việc đầu tư chứng khoán. (Anh/Chị có thể tham khảo lại những bài viêt của Em trong website: chungkhoanbonghoa.com – Mục Tư duy đầu tư). Và thật vậy, nguyên nhân thành công của Nữ giới chính là do họ sở hữu được 2 tính cách này. So với nam giới, phụ nữ ngại rủi ro hơn, giao dịch ít thường xuyên hơn, chịu khó nghiên cứu, kỷ luật hơn, lại không quá tự tin, chấp nhận chờ đợi chắc chắn.

II. Nữ quản lý Quỹ tài ba – Dana Galante
Anh/Chị có thể lên mạng và dễ dàng tìm kiếm được những Nhà quản lý quỹ nổi tiếng là Nữ giới. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, Em sẽ gửi đến Anh/Chị 1 Nhà đầu tư, nhà quản lý quỹ là Nữ mà Em rất ngưỡng mộ. Cho tới hiện tại, những những tiêu chí, bí quyết giao dịch của Cô vẫn đang được Em áp dụng vào thực tế đầu tư hàng ngày.  Em xin giới thiệu tới Anh/Chị: Quý cô Dana Galante.

Dana Galante là một nhà đầu tư và kinh doanh chứng khoán người Mỹ. Cô là giám đốc điều hành của Miramar Asset Management (thành lập năm 1997). Quỹ đầu tư của Cô là nơi giúp các Khách hàng cân bằng các khoản đầu tư cổ phiếu dài hạn bởi vì Dana là một NĐT theo trường phái bán khống. Cô thu lợi khi cổ phiếu trong danh mục đầu tư của cô giảm và mất khi giá cổ phiếu tăng.

Mặc dù Galante là một người thuần bán khống nhưng những ý tưởng của Cô vẫn phù hợp với những Nhà đầu tư giá lên . Phương pháp của Galante có thể là những hướng dẫn hữu ích trong việc xác định “Những cổ phiếu nên tránh Mua vào” hoặc “Xác định thời điểm nên Bán ra“. Các yếu tố mà Galante chỉ ra bao gồm:
– Hệ số P/E quá cao
 Xu hướng tăng của cổ phiếu đã chững lại hoặc đảo chiều
– Những công ty có doanh thu tăng trưởng chậm lại nhưng vẫn đánh bóng cho thu nhập của mình bằng cách cắt giảm chi phí.
– Các công ty ăn tốt, nhưng đối thủ cạnh tranh đang từ từ ngoi lên mà không có ai chú ý đến.
– Các khoản phải thu cao
– Thay đổi kế toán
– Tốc độ thay đổi nhân sự cao cho vị trí giám đốc tài chính
– Công ty thay đổi hoàn toàn ngành nghề cơ bản của mình để chạy theo một xu thế đang lên cơn sốt

(Note: Những tiêu chí được bôi đen là những tiêu chí Em vẫn áp dụng vào phân tích cổ phiếu đến thời điểm hiện tại)
[Bài viết được Em trích dẫn và tóm tắt lại theo quyển: “Stock Market Wizards” của Jack D. Schawager]

============================================================================

Do Hoang Quan (Mr.)
Broker
SSI – Nguyen Huu Canh
SSI – Securities Services – Retail Brokerage
Floor 5-6, 11 Road D2, Saigon Pearl, 92 Nguyen Huu Canh Str, Ward 22, Binh Thanh Dist, HCMC, Vietnam
M: 090 131 2279 | T: 028 38245079 Ext 261 | E: quandh1@ssi.com.vn | W: www.ssi.com.vn

  • Related Tags:

Leave a comment