92 Nguyễn Hữu Cảnh, P 22, Bình Thạnh, HCM 0901312279

[Bản tin khuyến nghị tuần] – Ngày 08-08-2022

[Bản tin khuyến nghị tuần] – Ngày 08-08-2022

I. Diễn biến thị trường

Tuần giao dịch 01/08 – 05/08/2022, trái với nhận định thị trường điều chỉnh, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có tuần tăng thứ 4 liên tiếp. Cụ thể, VnIndex đăng mạnh vượt vùng kháng cự ngắn hạn 1220 điểm. Kết phiên tuần, VnIndex đóng cửa vẫn duy trì ở vùng cao 1252 điểm, tăng 46 điểm (tương ứng tăng 3,85%), đây cũng là mức tăng mạnh nhất trong 2 tháng qua.

Một điểm tích cực nữa ghi nhận đó sự hồi phục mạnh của thanh khoản, đạt 3,3 tỷ đơn vị (tương ứng tăng 32%).

Thị trường hiện đang hồi phục theo xu hướng chung của thị trường chứng khoán thế giới cũng như phản ánh câu chuyện kết quả kinh doanh Q2 tích cực tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nổi bật là các đại diện đến từ ngành Ngân hàng và F&B. Lạm phát được kỳ vọng hạ nhiệt theo diễn biến của giá dầu cũng trở thành động lực hỗ trợ tâm lý thị trường

II. Nhận định thị trường

Việc vượt được kháng cự mạnh vùng 1220 điểm, kết hợp với thanh khoản vượt cao duy trì trên vùng thanh khoản trung bình 20 phiên, đã giúp VnIndex đã trở lại xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Nhận định:

Với trend tăng ngắn hạn đang được duy trì, kết hợp với hiệu ứng tốt, Em nhận định chỉ số VnIndex sẽ tiếp diễn đà tăng, hướng về vùng mục tiêu ngắn hạn tiếp theo ở vùng 1310 điểm.

Tuy nhiên, trong nhịp tăng ngắn hạn này, NĐT cần chú ý xác suất cao VnIndex vẫn sẽ có thể điều chỉnh để kiểm định (Back Test) lại vùng hỗ trợ.

Khuyến nghị:

Cá nhận Em nhận định rằng, thị trường chứng khoán vừa mới trải qua 1 đợt suy giảm mạnh, nên độ tổn thương của thị trường vẫn còn khá nặng nề. Vì vậy, những pha điều chỉnh tự nhiên của thị trường em đánh giá biên độ rơi có thể rất sâu. Với quan điểm thận trọng, Em duy trì khuyến nghị NĐT có khẩu vị trading áp dụng chuyến thuật chỉ Mua cp trong nhưng phiên điều chỉnh chung của thị trường. Tiếp tục ưu tiên nhóm cổ phiếu Bluechip, vốn hóa lớn đã chiết khấu mạnh và có xung lực giảm thấp (nhóm Ngân hàng).

III. Khuyến nghị của Hoàng Quân

1. Hệ thống Follow Trend

Tuần giao dịch 01/08 – 05/08/2022, hệ thống Follow Trend không cho cơ hội Mua mới cổ phiếu.

2. Hệ thống RRG

KHÔNG có nhóm cổ phiếu đang vận động trong vùng Leading (Dẫn dắt)

– Hầu hết các nhóm ngành đều đang đã di chuyển qua vùng Tụt hậu bao gồm: Ngân hàng, BĐS, Vận tải, Bảo hiểm, Chứng khoán, BĐS – KCN, Hàng không, Thép, Gỗ, VLXD, Xây dựng, Cao su, Công nghệ. –> Điều này cho thấy xung lực tăng trong ngắn hạn đã hết hay nói cách khác là cổ phiếu đã vào vùng quá Mua.

– Các nhóm Suy Yếu: Nông nghiệp (cho tín hiệu Bán)

– Tuần này có nhóm “Thuỷ sản, Dầu khí, Bán lẻ, Dệt may, Phân đạm” vận động ở vùng Improving (Cải thiện). Tuy nhiên, các nhóm này không thật sự cho điểm Mua hấp dẫn.

===============================================

Do Hoang Quan (Mr.)
Manager
SSI – Nguyen Huu Canh
SSI – Securities Services – Retail Brokerage
Shop House 06 – 07, Park 2, Vinhomes Central Park, 208 Nguyen Huu Canh Str, Ward 22, Binh Thanh Dist, HCMC, Vietnam
M: 090 131 2279 | T: 028 38245079 Ext 261 | E: quandh1@ssi.com.vn | W: www.ssi.com.vn

  • Related Tags:

Leave a comment